Thông báo về việc phòng chống bệnh cúm gia cầm H5N6
Hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu bệnh cúm gia cầm H5N6, do đó phòng bệnh là quan trọng nhất để phòng lây nhiễm cúm H5N6 từ gia cầm sang người. Để chủ động ngăn chặn virus cúm A/H5N6 và các chủng virus cúm gia cầm khác, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đề nghị công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên thực hiện đầy đủ các khuyến cáo sau:
1. Tăng cường vệ sinh ăn uống
- Chỉ ăn thịt, trứng và các sản phẩm của gia cầm rõ nguồn gốc, đã được kiểm dịch và được nấu chín kỹ.
- Không ăn tiết canh.
- Không làm thịt và ăn các loại gia cầm ốm chết.
2. Tăng cường sức khỏe và khả năng phòng bệnh
- Rửa tay bằng nước sạch, xà phòng sau khi tiếp xúc với gia cầm và trước khi ăn.
- Rèn luyện thân thể, giữ ấm cơ thể, để nâng cao sức đề kháng, khả năng phòng bệnh.
- Nên thay, giặt quần áo, rửa giày dép hằng ngày.
3. Hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh
- Hạn chế tiếp xúc gia cầm kể cả khi chúng còn khỏe.
- Đeo khẩu trang, găng tay, mặc quần áo bảo hộ khi phải tiếp xúc với gia cầm.
4. Hãy đến ngay cơ sở y tế
- Khi sốt cao trên 38 độ C, ho, đau ngực, khó thở kèm theo đau đầu, đau cơ mệt mỏi....., cần đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Không tự ý mua thuốc điều trị ở nhà.
Ngoài các khuyến cáo nêu trên, công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nên thường xuyên cập nhật thông tin và cách phòng chống dịch bệnh của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế qua website: http://vncdc.gov.vn và các thông tin chính thống khác.
Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, yêu cầu CCVC, HV, SV thông báo cho Trạm Y tế Nhà trường để được tư vấn:
- Khu A: BS. Nguyễn Văn Lưới, SĐT: 0916.317.171 hoặc y sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy SĐT 0859.696.789.
- Khu B: BS. Nguyễn Văn Tiếm, SĐT: 0912.188.879
- Khu C: Y sĩ Nguyễn Thị Thu, SĐT: 0975.238.113.
BAN CHỈ ĐẠO
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI