Kế hoạch tổ chức tuần 5S lần thứ 20 tại trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội triển khai tuần 5S lần thứ 20 với chủ đề “5S - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm;

- Duy trì, củng cố và nâng cao ý thức thực hiện 5S của viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường;

- Giới thiệu và hướng dẫn cho viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường thực hiện tốt công tác 5S;

- Đảm bảo môi trường làm việc, học tập, sinh hoạt trong nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp;

- Đẩy mạnh công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn về điện, an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm, tổng vệ sinh môi trường (cả 3 cơ sở);

- Gắn việc thực hiện 5S với các hoạt động cụ thể của đơn vị, đưa hoạt động 5S trở thành công việc hàng ngày.

2. Thời gian, địa điểm

2.1. Thời gian

- Các đơn vị rà soát, lập kế hoạch việc thực hiện 5S tại đơn vị, tổ chức tự đánh giá và tổng hợp kết quả việc thực hiện 5S tại đơn vị theo các tiêu chí đánh giá của Ban 5S nhà trường từ 09/5/2022 đến tháng 13/5/2022 theo mẫu và gửi cho đ/c Vi Thị Hằng - Phòng Quản trị qua Egov trước ngày 16/5/2022.

- Từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2022: Ban ban 5S nhà trường tổ chức đánh giá việc thực hiện 5S tại các đơn vị.

- Tổng kết và trao giải thưởng: ngày 20/5/2022.

2.2. Địa điểm đánh giá

Tất cả các đơn vị, các khu vực trong nhà trường (ở 03 cơ sở).

3. Các kết quả/đầu ra trong tuần 5S

- Đẩy mạnh việc rà soát, sàng lọc các tài liệu, đồ dùng, dụng cụ hỏng, không sử dụng được tại tại văn phòng, khu giảng đường, xưởng thực hành, phòng thí nghiệm…;

- Hướng dẫn viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường thực hiện tốt công tác 5S tại văn phòng, khu giảng đường, xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, khu vực chung…;

- Tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện nguy cơ mất an toàn về điện, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh công nghiệp;

- Đẩy mạnh hoạt động tự kiểm tra đánh giá, tăng cường công khai việc thực hiện 5S tại các đơn vị;

- Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Rà soát các biển hiệu, thông báo, hướng dẫn, qui định về tiết kiệm điện, nước tại tất cả các khu vực trong toàn trường (văn phòng, xưởng thực hành, khu vực chung…);

- Đẩy mạnh hoạt động kiểm tra việc thực hiện 5S trong khu vực nhà ăn, khu vực dịch vụ, khu vực để xe, đặc biệt khu vực nhà ở nội trú của học sinh - sinh viên.

- Trạm Y tế, phòng Quản trị xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19, vệ sinh công nghiệp, nguồn nước, vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn trường. Bổ sung các vật dụng y tế tại các tủ thuốc cho các đơn vị.

- Đoàn thanh niên, hội sinh viên duy trì hoạt động ngày thứ sáu xanh và tiếp tục triển khai mô hình “giảng đường sạch, ký túc xá xanh, nhà trường xanh, sạch đẹp”.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên thực hiện 5S.

Đề nghị các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác 5S và nhiệm vụ được giao.