Dự án sinh viên khởi nghiệp của HaUI đạt Giải Nhì - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VI

Sáng ngày 13/5, tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI diễn ra tại Cần Thơ, dự án Tách chiết tinh dầu và viên than nén từ vỏ cam, bưởi (Zest Aroma) của 5 cô gái đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội xuất sắc đạt Giải Nhì lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

Dự án sinh viên khởi nghiệp của HaUI đạt Giải Nhì - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VI5 cô gái sáng tạo, tài năng đến từ nhóm nghiên cứu Dự án ZestAroma, HaUI nhận Giải Nhì cuộc thi

Nhấn mạnh về ý nghĩa và giá trị thực tiễn của dự án, ban giám khảo đánh giá: Dự án Zest Aroma hướng đến bảo vệ môi trường và giảm rác thải nông nghiệp, tạo nguồn năng lượng bền vững, giúp hỗ trợ nông dân và phát triển nông nghiệp mở rộng thị trường và tiềm năng kinh doanh.

Dự án sinh viên khởi nghiệp của HaUI đạt Giải Nhì - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VITS. Nguyễn Minh Việt – Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa và TS.Đỗ Thị Ngọc Lan – Giảng viên Khoa Quản lý Kinh doanh, HaUI cùng với nhóm nghiên cứu tại gian hàng trưng bày sản phẩm tinh dầu bưởi và viên than nén

Dự án ZestAroma không chỉ là một sự đổi mới trong sản phẩm mà còn là một cách tiếp cận sáng tạo trong quá trình sản xuất; mang đến sản phẩm bảo vệ môi trường. Ngoài ra, dự án hướng đến mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, đảm bảo: Nguồn năng lượng bền vững; Đô thị và nông thôn bền vững; Sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Dự án sinh viên khởi nghiệp của HaUI đạt Giải Nhì - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VINhóm trình bày dự án trước Hội đồng giám khảo

Trong phần thuyết trình của mình, đại diện nhóm nghiên cứu nhấn mạnh: ZestAroma – Hương liệu tự nhiên" là một dự án tận dụng tối đa rác thải nông nghiệp, tập trung vào việc tách sản xuất tinh dầu từ vỏ cam bưởi; Sau đó tận dụng phần rác thải sau quá trình tách tinh dầu để sản xuất viên than nén có thành phần chính từ các hợp chất tự nhiên có trong nguồn vỏ cam, bưởi.

Dự án ZestAroma của 5 cô gái đến từ Khoa Quản lý kinh doanh và Khoa Công nghệ Hóa, Đại học Công nghiệp Hà Nội được Hội đồng đánh giá cao, xuất sắc đạt Giải Nhì, lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Dự án sinh viên khởi nghiệp của HaUI đạt Giải Nhì - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VIDự án Zest Aroma hướng đến bảo vệ môi trường và giảm rác thải nông nghiệp

Chia sẻ niềm vui cùng nhóm nghiên cứu, TS. Nguyễn Minh Việt – Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa và TS.Đỗ Thị Ngọc Lan – Giảng viên Khoa Quản lý Kinh doanh nhấn mạnh: Thầy và trò đã rất nỗ lực, cố gắng hết mình để đi đến vòng chung kết. Kết quả ngày hôm nay là một món quà ý nghĩa, ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của các em sinh viên. Đây chắc chắn sẽ là những hành trang hữu ích giúp sinh viên khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Dự án sinh viên khởi nghiệp của HaUI đạt Giải Nhì - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VIChúc mừng thầy và trò, chúc mừng 5 cô gái tài năng, xinh đẹp của HaUI. Chúc cho Dự án ZestAroma sẽ tiếp tục được hỗ trợ, lan tỏa và giúp ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp tiếp theo của sinh viên HaUI

Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh – sinh viên là ngày hội để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khát vọng lập thân, lập nghiệp giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường học đi đôi với hành trong các cơ sở giáo dục.

Tại ngày hội, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao sẽ tiếp tục được hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy việc thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp; kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp trong học sinh sinh viên.