Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Viện công nghiệp thực phẩm
Chiều ngày 4/3, PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Viện Công nghiệp Thực phẩm, nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa hai bên.
Toàn cảnh buổi làm việc với Viện Công nghiệp Thực phẩm
Viện Công nghiệp Thực phẩm được thành lập năm 1967, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến nông sản thực phẩm, công nghệ sinh học và giám định an toàn thực phẩm… Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghiệp thực phẩm đã và đang khẳng định vị trí và vai trò là đơn vị nghiên cứu chuyển giao công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học hàng đầu của Bộ Công Thương.
Đại diện Viện Công nghệ thực phẩm, PGS.TS. Vũ Nguyên Thành - Viện trưởng bày tỏ mong muốn sẽ cùng với Đại học Công nghiệp Hà Nội trao đổi về các nội dung: thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo; trao đổi tham vấn học tập mô hình thực hiện chính sách pháp luật, mô hình tự chủ; trao đổi mô hình thành lập, vận hành doanh nghiệp trong trường.
PGS.TS. Vũ Nguyên Thành - Viện trưởng, mong muốn hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tiếp nhận hướng dẫn sinh viên thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp.
Viện trưởng Vũ Nguyên Thành nhấn mạnh: Viện có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại trong lĩnh vực phân tích, giám định thực phẩm quốc gia; có thế mạnh trong đào tạo Tiến sỹ chuyên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học; tổ chức các hoạt động thông tin khoa học, công nghệ và kinh tế ngành chế biến thực phẩm và công nghệ sinh học…
PGS.TS.Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu chào đón đoàn cán bộ của Viện Công nghiệp Thực phẩm tới thăm và trao đổi về hợp tác giữa hai bên
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS.Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội giới thiệu về lịch sử 125 năm xây dựng và phát triển, những thành tựu quan trọng mà Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được, đặc biệt là mô hình “Trường trong Trường" và “Doanh nghiệp trong Trường”. Đến nay, Nhà trường đã có 2 trường thuộc trường được thành lập, gồm Trường Ngoại Ngữ Du lịch (thành lập tháng 12/2021) và Trường Cơ khí - Ô tô (thành lập tháng 08/2023). Dự kiến đến năm 2025 Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ có 5 trường thuộc/trực thuộc.
Nhấn mạnh mô hình doanh nghiệp trong trường, PGS.TS. Phạm Văn Đông cho biết: Với HaUI, mô hình Trường trong Trường và Doanh nghiệp trong trường đang hoạt động hiệu quả. Công ty LETCO - Công ty Đào tạo và cung ứng nhân lực – HaUI trực thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội) với trên 20 năm kinh nghiệm, đã và đang thực hiện tốt quy trình khép kín quá trình đào tạo, là cầu nối hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực hành nghề nghiệp và cơ hội việc làm tốt tại các doanh nghiệp nước ngoài.
Chương trình làm việc mở ra nhiều hướng hợp tác trong tương lai giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Viện Công nghiệp Thực phẩm, đặc biệt hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học.
Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục mở rộng hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, thực hiện thành công mục tiêu chiến lược trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giáo dục toàn diện, bền vững và hội nhập toàn cầu.
Viện Công nghiệp Thực phẩm mong muốn được đón tiếp Đại học Công nghiệp Hà Nội đến thăm cơ sở vật chất của Viện, thúc đẩy nhanh hơn quá trình hợp tác giữa hai bên.